อยากขายของได้ อยากมีรายได้มั่นคง อยากได้ใจลูกค้า คงปฏิเสธไม่ได้หรอกว่า 3 สิ่งนี่คือหัวใจหลักๆ ของการทำธุรกิจ เพราะเมื่อเราลงทุนทำธุรกิจอะไรสักอย่างแล้ว นอกเหนือจากเงิน รายรับที่เข้ามา ความใฝ่ฝันที่เจ้าของธุรกิจหลายๆ คนต้องการคือ เข้าใจและรู้ใจลูกค้าของคุณ เพื่อที่จะเก็บเค้าไว้กับเรานานๆ มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันฉันท์เพื่อนหรือครอบครัว…

ถึงเวลาโกอินเตอร์ มองหาตลาดใหม่ๆ ในต่างประเทศกันแล้ว มอร์เคยเขียนบทความเกี่ยวกับตลาด CLMV ไปครั้งนึงเมื่อปีที่แล้ว ว่าตลาดประเทศเพื่อนบ้านเรานั้น น่าสนใจและควรไปลงทุนอย่างไร และให้เคล็ดลับหัวใจสำคัญในการบุกตลาดไปแล้ว ลองไปตามอ่านกันดูนะคะ (วางแผนรบ เจาะตลาด CLMV จุดไหนต้องรู้) วันนี้เลยมานั่งทบทวนดู ในปี…

มอร์เคยเขียนบทความเกี่ยวกับการตลาดออนไลน์พื้นฐานไปสักพักแล้ว ว่าสื่อออนไลน์ที่ควรเลือกใช้ในการทำธุรกิจคืออะไรบ้าง การตลาดออนไลน์ เรื่องไม่ใหม่แต่ต้องใช้ให้เป็น วันนี้เรามาต่อยอดเรื่องราวที่ควรต้องรู้ไว้ ถ้าอยากจะใช้สื่อ social media ให้เวิร์คแบบสุดปัง สื่อโซเชียลในโลกยุคหลายจุด 4.0 / 5.0 คือสิ่งที่เราทุกคนคุ้นเคยและใช้กับแทบจะตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็น Facebook,…

หลายๆ คนในช่วงนี้คงยังมองๆ ภาพรวมสถานการณ์การลงทุนหรือทำธุรกิจหลังภาวะวิกฤตไวรัสโควิท 19 ไม่ออก เดาไม่ได้ว่ามันจะไปในทิศทางไหน หรือจะเติบโตหรือหยุดชะงักต่อไป อันนี้ก็ปฏิเสธไม่ได้ ว่าใครๆ ก็เป็น ความไม่แน่ใจเกิดได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยเฉพาะเวลาแบบนี้ แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าในขณะนี้ เราจะต้องหยุด…

ปัญหาสะสม ปัญหาแก้ไม่ตก ปัญหาจากเพื่อนร่วมงาน ปัญหาจากคุณภาพสินค้า หลากหลายเรื่องราว ยุ่งยาก วุ่นวาย ที่ไม่ว่าใคร โดยเฉพาะมนุษย์งาน ก็ต้องเจอะเจอกันทุกเมื่อเชื่อวัน แล้วจะทำยังไง จะรับมือกับปัญหาที่ดาหน้ากันเข้ามาทดสอบความแข็งแกร่งของเราอย่างไร ให้ถูกวิธี เรามีข้อแนะนำดีๆ มาฝากคุณกันค่ะ…

ทุกๆ ธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นขายของ เสื้อผ้า อาหาร อุตสาหกรรม การเกษตร ล้วนแล้วแต่มีเทคนิคในการวางแผน สิ่งที่ต้องทำและสิ่งที่ควรทำมากมายหลายอย่าง เพื่อเป็นแนวทางในการทำงาน และไม่ทำให้พลาดในการลงทุน ในแวดวงธุรกิจเครื่องสำอางก็มีบางอย่างที่ไม่ควรพลาด ถ้าไม่อยากเจ๊ง นั่นก็คือ การสำรวจตลาดเพื่อการวางแผนที่ครอบคลุม…

การทำธุรกิจของตัวเอง ใครๆ ก็อยากลอง ยิ่งในวันที่บรรดาสตาร์ทอัพทั้งหลายงอกเป็นดอกเห็ด โอกาสมีให้เลือกโดดลงไปลุยมากมาย เราเองก็เป็นส่วนหนึ่งที่สนับสนุนให้คุณมีธุรกิจเครื่องสำอางเป็นของตัวเอง แต่ก่อนที่คุณจะก้าวออกมาทำอะไรของตัวเอง มอร์มีคำแนะนำมาบอก อยากรวยเงินล้าน “มีเงินมีใจ เดินหน้าอย่างไรให้ปัง” ก่อนอื่นเราต้องพร้อมก่อน – กายพร้อม เงินพร้อม…

วันนี้มาอัพเดทความรู้เรื่องตลาด CLMV กันบ้าง ว่าไปถึงไหนแล้ว ใครๆ ก็รู้ว่า กลุ่มประเทศ CLMV (Cambodia เขมร / Laos ลาว / Myanmar…

คงปฎิเสธกันไม่ได้ ว่าสมัยนี้ ใครที่ขายของแล้วไม่ใช่การตลาดออนไลน์ถือว่าดึกดำบรรพ์ เพราะเดี๋ยวนี้ลูกค้าล้วนมาจากสื่อออนไลน์แทบทั้งนั้น ไม่ว่าจะมาจาก social network, website, e-commerce ร้านค้าออนไลน์ต่างๆ ที่ผุดกันขึ้นมาให้บริการอย่างมากมายในเวลาเพียงแค่ไม่กี่ปี ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร ที่เราจะต้องเรียนรู้และเข้าใจหลักการและวิธีการใช้งานสื่อ และการตลาดออนไลน์ แต่การที่เราจะเลือกให้ใช้ถูกต้องและใช้ให้เป็น…

Cosmetic trends ปีนี้ใครๆ ก็ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการเลือกใช้สินค้าให้เหมาะสมพร้อมกับห่วงใยสภาพแวดล้อมกันมากขึ้นหรือที่ฝรั่งเรียกว่า Ecosystem แวดวงเครื่องสำอางเองก็ตื่นตัวไม่แพ้กัน มาอัพเดทเทรนใหม่ๆ ของเครื่องสำอาง 4.0 ในปี 2019 ที่ไม่ได้มีดีแค่ดูแลผิวพรรณ มีอะไรบ้าง ลองเช็คกันเลย เทรนเครื่องสำอางออแกนิค…