ถึงเวลาโกอินเตอร์ มองหาตลาดใหม่ๆ ในต่างประเทศกันแล้ว
มอร์เคยเขียนบทความเกี่ยวกับตลาด CLMV ไปครั้งนึงเมื่อปีที่แล้ว ว่าตลาดประเทศเพื่อนบ้านเรานั้น น่าสนใจและควรไปลงทุนอย่างไร และให้เคล็ดลับหัวใจสำคัญในการบุกตลาดไปแล้ว ลองไปตามอ่านกันดูนะคะ (วางแผนรบ เจาะตลาด CLMV จุดไหนต้องรู้)

วันนี้เลยมานั่งทบทวนดู ในปี 2563 ตลาดเพื่อนบ้านเรายังคงเป็นแหล่งทำเงินของนักธุรกิจไทยกันอยู่นะ ตลาดใหม่ๆ เติบโตกันเพียบ เงื่อนไขการลงทุนที่ตอนนี้ดาหน้าเข้ามาให้เลือกลงทุน ก็มีเยอะจนเลือกกันแทบไม่ถูกเลย ถึงแม้จะชะลอตัวกันไปบ้างเนื่องจากวิกฤตไวรัสโควิท-19 แต่ยอดซื้อยังมี รายได้ยังเข้ามาอยู่นะ ว่าไม่ได้

รู้อย่างงี้แล้ว ผู้ที่กำลังมองหาช่องทางการตลาดจะพลาดไม่ได้ มอร์เลยขอเสริมเคล็ดลับในการบุกตลาดอินเตอร์ในมุมการตลาดกันบ้าง ต้องศึกษา ต้องเรียนรู้อะไร ก่อนไปกันบ้าง

1. ภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศ และภาพรวมของส่วนแบ่งตลาดในธุรกิจที่เราสนใจ
ข้อมูลพวกนี้หาอ่าน เสริชกันได้ที่ช่องทางของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศได้เลย https://www.ditp.go.th/ มีรายละเอียดแบ่งแยกเป็นภูมิภาค ประเทศ และตามหมวดหมู่ธุรกิจ

2. สินค้าและการบริการอะไรที่เป็นที่ต้องการ และพื้นที่ๆ ลูกค้าในประเทศนั้นๆ อาศัยอยู่

3. ช่องทางในการขายสินค้า สมัยนี้คงต้องเจาะที่ตลาดออนไลน์ โดยเฉพาะสื่อโซเชียลมีเดียกันก่อนแลย ใครอยากรู้ว่าเพื่อนบ้านเราใช้สื่อแบบไหน มอร์รวบรวมมาให้แล้วจ้า อ้อ แล้วอย่าลืมเช็คกฎหมาย กฎระเบียบและภาษีการประกอบธุรกิจออนไลน์ ในแต่ละประเทศกันด้วยนะจ๊ะ

กัมพูชา

ลาว

พม่า

เวียดนาม

ที่มา https://datareportal.com/reports

4. ทบทวนตัวเองตามมาตรฐานสินค้า เช็คสินค้าว่าพร้อมมั้ย ต้องปรับปรุงอะไรเพื่อให้ถึงมาตรฐานการนำเข้าสินค้าของประเทศนั้นๆ หรือเปล่า ถ้ายัง ให้รีบศึกษา รีบยื่นขอเอกสารมาตรฐานต่างๆ เพราะบางเครื่องหมายมันใช้เวลาในการจัดการนะจ๊ะ

5. มองหาคู่ค้าทางธุรกิจ partner ที่ดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

6. วางแผนการตลาดและประชาสัมพันธ์
สร้างกลยุทธ์ที่แตกต่างเพื่อเจาะตลาดเพื่อนบ้านไม่ยากอย่างที่คิด แค่ติดต่อมอร์ เราพร้อมให้บริการเป็นที่ปรึกษาเรื่องบุกตลาดต่างประเทศ โดยผู้เชียวชาญและกลุ่มตัวแทนในแต่ละประเทศ
อยากโตในเอเชีย อยากไปไกล ไปกับมอร์ ติดต่อเลยวันนี้ ที่หมายเลข (+66) 87 023 4000 เงินล้าน ธุรกิจในฝันรอคุณอยู่ที่นี่

Line

Facebook

Email

Write a comment:

*

Your email address will not be published.