ในการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จนั้น มีหลายประการต้องคิดถึง ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพสินค้าหรือการบริการ ภาพลักษณ์สินค้า แนวทางการนำเสนอ เครื่องมือในการใช้ สื่อที่ต้องมี ต่างๆ นานา แต่ใครจะรู้ว่า ส่วนสำคัญมากๆ ในการทำธุรกิจที่ช่วยให้หลายๆ คนประสบความสำเร็จนั้น มาจาก พาร์ทเนอร์หรือเพื่อนคู่คิดในการทำงานด้วยนะ วันนี้เราจะแนะนำวิธีการเลือกเพื่อนธุรกิจที่จะเปลี่ยนวิกฤต พลิกโอกาสในการทำงานให้กับคุณกัน

1. เลือกคนที่พร้อมจะรู้จักตัวตนของเรา ไม่ใช่คนที่พร้อมจะขายของหรืออยากขายบริการให้เรา
คนที่พร้อมก้าวเดินไปกับเรา แบบที่เราต้องเป็นตัวเรา ไม่ใช่แบบที่เค้าเหล่านั้นพยายามจะให้เราเป็น นี่คือข้อสำคัญของเพื่อนในการทำธุรกิจ ไม่อย่างนั้น ไปไม่ไหวหรอก เพราะสุดท้าย เราจะเหนื่อยในการทำงานแบบไม่รู้ตัว

2. เลือกคนที่มีประสบการณ์ในการทำงาน และมีบุคลากรที่พร้อมบริการ
คงไม่มีใครอยากร่วมงานกับคนที่ไม่รู้อะไรเลย หรือไม่สามารถแนะนำอะไรเราได้หรอกนะ เพื่อนคู่คิดที่ดี ต้องสามารถแนะนำ วิเคราะห์ วางแผน ตักเตือน ช่วยเหลือ และพร้อมแก้ปัญหาให้กับทุกๆ ขั้นตอนการทำงานได้

3. เลือกคนที่มองโลกในแง่แห่งความจริง
อย่าเลือกคนที่บอกคุณว่า อันนี้ดี อันดีเหมาะ อันนี้ใช้ได้แน่ๆ เหมือนคนขายฝัน เพื่อนธุรกิจที่ดี ต้องมองธุรกิจในภาพแห่งความจริง มีข้อมูลชัดเจน ต้องสามารถบอกคุณได้ถึงข้อดีและข้อเสียของการทำงานในแต่ละมุมได้

4. เลือกคนที่เชื่อถือได้ มีความรอบคอบและรักษาเวลา
การทำงานกับคนที่น่าเชื่อถือ ซื่อสัตย์ และมีวุฒิภาวะเหมาะสมจะช่วยให้คุณทำงานได้อย่างมีระบบและราบรื่น เราคงไม่สามารถทำงานกับคนที่ 3 วัน มา อีก 2 วันหายไปติดต่อไม่ได้ หรือคนที่ไม่มีตารางเวลา ไม่รู้ว่าตัวเองมีอะไรรับผิดชอบ ต้องทำอะไรที่ไหน หรอกนะ ธุรกิจคงก้าวไปไม่ถึงไหนกันพอดี

5. เลือกคนที่พร้อมต่อยอดทางความคิด และมีไอเดีย
คงไม่ดีแน่ ถ้าเราคุยงานกับคนที่ นี่ก็ไม่ได้ นั่นก็ไม่ได้ อะไรๆ ก็ดูเหมือนเป็นไปไม่ได้สักอย่าง ถอยห่างจากคนทำงานแบบนี้ คนที่มีแต่อคติและความคิดติดลบ เพื่อนคู่คิดที่ดี ต้องพร้อมรับฟัง และช่วยสานต่อไอเดีย นำเสนอแนวทางต่างๆ ได้อย่างมีหลักการ มีทีมงานพร้อมสร้างสรรค์ไอเดียเหล่านั้นให้เป็นรูปเป็นร่าง

การเลือกเพื่อนคู่คิดที่ดี ต้อง ดี ใช่ ถูกใจ และถูกต้อง แค่คุณเลือกคนที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ หนทางแห่งการประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจก็รอคุณอยู่เบื้องหน้าแล้ว

Write a comment:

*

Your email address will not be published.